VinFast mở rộng hơn nữa các thị trường, tham vọng “phủ sóng” toàn châu Âu

Ngoài Đức và Pháp, các thị trường tiếp theo trong chiến dịch mở rộng tại châu u của VinFast có thể là Ý, khu vực bán đảo Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo.

Theo Reuters, ngoài kế hoạch ra mắt ban đầu tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới, VinFast đang có ý định mở rộng hơn nữa chiến lược tăng trưởng tại thị trường châu Âu. Hãng xe Việt sẽ trình làng bộ đôi SUV chạy điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36 7 chỗ.

VinFast mở rộng hơn nữa các thị trường, tham vọng "phủ sóng" toàn châu Âu - 1

Sau khi công bố kế hoạch thâm nhập thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2022, VinFast đã mở văn phòng ở cả hai khu vực này, trong đó California là một trong những nơi đầu tiên ở Mỹ có showroom VinFast.

Phó Chủ tịch mảng kinh doanh của VinFast – ông Emiel Hendriksen cho biết: bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng thương hiệu VinFast tại châu Âu sẽ bao gồm Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo. Ban đầu, hãng sẽ đi theo mô hình phân phối trực tiếp tại Đức, Pháp và Hà Lan. Sau đó hãng có thể xem xét mô hình đại lý để bán hàng ở các quốc gia khác.

VinFast mở rộng hơn nữa các thị trường, tham vọng "phủ sóng" toàn châu Âu - 3

VinFast chính ​​thức mở bán ô tô từ năm 2019 với ba mẫu chạy xăng là Fadil, Lux A2.0 và SA2.0, Trong năm nay, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 dự kiến đến tay khách hàng từ tháng 11 tới đây. Hãng xe Việt đặt mục tiêu bán được 15.000 ô tô điện trong năm 2022.

VinFast mở rộng hơn nữa các thị trường, tham vọng "phủ sóng" toàn châu Âu - 4

Theo lộ trình, VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ra mắt vào năm 2022. Sau đó, ba mẫu ô tô mới bao gồm VF e32, VF e33 và VF e34P lần lượt thuộc phân khúc A, B và hạng C có thể sẽ được tung ra vào năm 2023.

VinFast mở rộng hơn nữa các thị trường, tham vọng "phủ sóng" toàn châu Âu - 5

Ngoài ra, để phục vụ cho hệ sinh thái xe điện tại Việt Nam, VinFast đang triển khai kế hoạch lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành, tương ứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại. Bên cạnh đó tập trung nghiên cứu, phát triển các loại pin tốt hơn so với pin lithium-ion, đón đầu xu hướng toàn cầu.

Để lại bình luận của bạn

So sánh các thuộc tính
Thêm thuộc tính để so sánh.