Nissan Frontier 2022 có phải là xe tải tốt? Đây là 6 điều chúng tôi thích và 4 điều chúng tôi không thích

Mười bảy năm là khoảng thời gian hợp lý để một số sản phẩm có thể ra đời mà không có một bản cập nhật quan trọng nào – chẳng hạn như một cái búa. Tuy nhiên, đối với một chiếc xe, 17 năm là vĩnh cửu và sau đó là một số. Và đó chính xác là đã bao lâu kể từ khi Nissan thiết kế lại hoặc thậm chí thực hiện những thay đổi đáng chú ý cho chiếc xe bán tải Frontier.

Tin tốt là Frontier 2022 được thiết kế lại là một chiếc xe bán tải được cải tiến rất nhiều về hầu hết các biện pháp. Mặc dù không phải là một thiết kế lại hoàn toàn, nhưng nó có nhiều tính năng hơn, thoải mái hơn và được trang bị tốt hơn, khiến nó trở thành một chiếc xe bán tải cạnh tranh triệt để; đó cũng là sự lựa chọn có giá trị và nhiếu chức năng hơn so với Toyota Tacoma và Chevrolet Colorado cũ.

Đáng chú ý là Nissan đã chọn bỏ qua việc tăng kích thước thường đi kèm với một chiếc bán tải được làm lại, thay vào đó chọn Frontier với cùng một khoảng để chân giúp dễ dàng hơn trong việc di chuyển, đỗ xe và giữ trong nhà để xe.

Nhược điểm của bản cập nhật quá hạn lâu như vậy là việc đưa Frontier vào kỷ nguyên hiện đại đồng nghĩa với việc bổ sung rất nhiều công nghệ và thiết bị an toàn mới, nhưng không hề rẻ. Giá mới cũng đã có một bước tiến lớn, lên tới mức tăng gần 9.000 đô la.

Có rất nhiều điều để thích về Nissan Frontier 2022, nhưng có một số điều chúng tôi không hài lòng lắm. Để có phân tích chuyên sâu của chúng tôi, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của Aaron Bragman . Đối với phiên bản ngắn hơn, hãy xem bên dưới để biết sáu điều chúng tôi thích về giới hạn năm 2022 và bốn điều chúng tôi không thích.

Những điều chúng tôi thích

1.Cải tiến nội thất

nissan-frontier-sv-4x4-2022-66-cockpit-shot--dashboard--front-row--interior.jpg

2022 Nissan Frontier Pro-4X | Cars.com photo by Christian Lantry

2022 Frontier là thiết kế có cải tiến nhiều xung quanh và một số nâng cấp đáng chú ý nhất nằm bên trong cabin. Nội thất mới có cái nhìn hiện đại hơn nhiều nhờ vào một bước tiến lớn về chất lượng vật liệu và cảm giác. Hàng ghế trước rất thoải mái và được hỗ trợ, và có rất nhiều tùy chọn lưu trữ mới, bao gồm một hộp điều khiển lớn. Phòng ở hàng ghế sau không rộng rãi, nhưng nó có tính cạnh tranh cho hạng mục này. Có lẽ đáng chú ý nhất: Frontier yên tĩnh đáng kinh ngạc bên trong, và không chỉ dành cho một chiếc xe bán tải. Có rất ít gió hoặc tiếng ồn trên đường di chuyển.

2. Chạy xe và khả năng xử lý

Cảm giác chạy trên đường của Frontier cũng được cải thiện và nổi bật với cảm giác đặc biệt thoải mái và tinh tế cho một chiếc xe bán tải nhỏ. Từ sau tay lái, Frontier cảm thấy tự tin và yên tâm lái xe bình thường. Có nhiều cảm giác lái hơn so với một số đối thủ cạnh tranh nhờ Nissan đã trang bị hệ thống lái thủy lực thay vì chuyển sang hệ thống lái trợ lực điện. Tỷ số lái đã được cải thiện nhanh chóng với bản cập nhật, giúp làm cho chiếc xe tải cảm thấy nhanh nhẹn hơn trong các khúc cua.

3. Cải tiến lớn hệ thống truyền độngnissan-frontier-sv-4x4-2022-60-angle--blue--exterior--front.jpg

2022 Nissan Frontier Pro-4X | Cars.com photo by Christian Lantry

Động cơ 4 xi-lanh không còn nữa, khiến động cơ V-6 3,8 lít công suất 310 mã lực được giới thiệu vào năm 2020 trở thành động cơ duy nhất trong Frontier 2022. Và một động cơ tốt – mạnh mẽ và có nhiều mô-men xoắn để kéo và vượt địa hình. Kết hợp với hộp số tự động 9 cấp mới, hệ thống truyền động mượt mà, tinh tế và mạnh mẽ hơn so với động cơ cơ sở của các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Ford Ranger.

4. Khả năng vượt địa hình

Chúng tôi đã trải qua một thời gian trải nghiệm thực tế ở Frontier mới và đã thấy rất ấn tượng. Trong phiên bản Pro-4X, Frontier dễ dàng xử lý các mặt đá dốc và bao quanh các mảng gồ ghề mà không cần phàn nàn. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ đánh giá cao việc Frontier thực hiện tất cả những điều này mà không cần hoàn toàn dựa vào thiết bị điện tử, thay vào đó chỉ cần quay số đơn giản để chọn hệ dẫn động hai bánh, dẫn động bốn bánh cao hoặc thấp, và các nút để tham gia khóa điện tử vi sai cầu sau và đồi kiểm soát xuống dòng. Tất cả các Frontier 4WD đều có ba tấm trượt bằng thép, trong khi Pro-4X có thêm một tấm nhôm.

5. Di chuyển dễ dàng

nissan-frontier-sv-4x4-2022-62-blue--exterior--profile.jpg

2022 Nissan Frontier Pro-4X | Cars.com photo by Christian Lantry

Frontier tỏ ra thừa khả năng để chở một con thuyền nặng 5.600 pound trên đường lái của chúng tôi. Nhờ động cơ và mô-men xoắn tầm trung dồi dào, Frontier dễ dàng hoàn thành công việc. Khả năng kéo tối đa là 6.720 pound, nhưng điều đó đòi hỏi phải gắn với kiểu 2WD. Bộ điều khiển phanh tích hợp không phải là một phần của gói, nhưng Nissan cho chúng tôi biết một bộ điều khiển phanh sẽ được cung cấp như một phụ kiện bổ sung.

6. Thêm các tính năng an toàn

Bản cập nhật mang đến một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn mới, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, kiểm soát độ lắc của xe kéo, cảm biến nhận biết người lái và cảnh báo cửa sau. Bộ tính năng bổ sung Safety Shield 360 là tùy chọn trên tất cả các phiên bản, bổ sung cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, phanh khẩn cấp tự động phía sau, cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ và đèn chiếu sáng tự động.

Những điều chúng tôi không thích

1. Khả năng kiểm soátnissan-frontier-2022-oem-02-center-stack-display--front-row--gps-navigation--interior.jpg2022 Nissan Frontier SV 4×4 | Cars.com photo by Christian Lantry

Ngay cả với tất cả các cải tiến nội thất của nó, Frontier mới vẫn tồn tại trong một vài lĩnh vực. Vô lăng không có chức năng telescoping, điều mà chúng tôi đã cho là đương nhiên. Nó có một điều chỉnh độ nghiêng, nhưng chuyển động phía trước và phía sau sẽ làm cho nó dễ chịu hơn cho các trình điều khiển có kích thước khác nhau. Một điểm hấp dẫn khác là một số phím điều khiển được đặt ở vị trí thấp ở bên trái của dấu gạch ngang, gây khó khăn cho việc sử dụng chúng khi đang di chuyển.

2.Ghế sau chật chội

Một nhược điểm của việc Nissan duy trì kích thước tương tự của Frontier cũ là hàng ghế sau có không gian ngắn. Cửa sau nhỏ không giúp ích được gì, khiến việc ra vào khó khăn hơn. Công bằng mà nói, không gian hàng ghế sau thực sự không hề kém cạnh các đối thủ như Ford Ranger. Tuy nhiên, nếu chỗ ở hàng ghế sau trong một chiếc xe bán tải cỡ trung là ưu tiên của bạn, thì Honda Ridgeline thực sự là con đường duy nhất để đi.

3. Khả năng điều khiển vô lăng

nissan-frontier-pro-4x-2022-06-dynamic--exterior--front--tan.jpg2022 Nissan Frontier Pro-4X | Cars.com photo by Christian Lantry

Hệ thống lái trợ lực thủy lực kiểu cũ mang lại cảm giác tốt hơn so với hệ thống điện, nhưng cũng cần nhiều nỗ lực hơn để quay bánh xe. Theo bất kỳ biện pháp nào, tay lái của Frontier cảm thấy cực kỳ nặng nề. Điều đó cũng có nghĩa là Frontier sẽ không sớm nhận được các tính năng như căn giữa làn đường hoặc lái xe bán tự động (trừ khi một bản cập nhật khác mang đến hệ thống lái trợ lực điện).

4. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ V-6 mạnh mẽ của Frontier là chìa khóa cho khả năng của nó, nhưng nó ít tiết kiệm nhiên liệu hơn các loại khác trong cùng loại. Frontier 2022 được đánh giá ở mức 18/24/20 mpg trong thành phố / đường cao tốc / kết hợp với 2WD và 17/22/19 mpg với 4WD. Điều đó ít hơn đáng kể so với Ford Ranger, được EPA xếp hạng 21/26/23 mpg với 2WD và 20/24/22 mpg với 4WD. Toyota Tacoma V-6 cũng vượt trội hơn Frontier, với 19/24/21 mpg được EPA xếp hạng cho các mô hình 2WD và 18/22/20 mpg với 4WD.

Nguồn: https://www.cars.com/articles/is-the-2022-nissan-frontier-a-good-truck-here-are-6-things-we-like-and-4-we-dont-441321/

Để lại bình luận của bạn

So sánh các thuộc tính
Thêm thuộc tính để so sánh.