VinFast đang lắp đặt những loại trạm sạc nào tại Việt Nam?

Trạm sạc cho ô tô điện được lắp đặt với công suất khác nhau ở từng khu vực để phù hợp với người dùng.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức phân phối mẫu xe điện đầu tiên của Hãng xe Việt Nam ra thị trường vào tháng 11 tới đây. Song song đó, tập đoàn VinFast cũng tích cực triển khai lắp đặt các trạm sạc trên phạm vi toàn quốc. 

Trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Đối với ô tô, VinFast cung cấp cho người dùng xe 3 loại trạm sạc khác nhau về công suất và thời gian sạc đầy. Hiện tại, Hãng xe đã triển khai được 2000 trạm sạc, với 3 loại: sạc chậm 11kW, sạc nhanh 30kW và sạc nhanh 60kW.

Sạc thường 11 kW

Sạc chậm, sạc thường là hệ thống sạc cho mức công suất thấp nhất trong 3 loại sạc. Thiết kế trạm sạc này có phần gọn gàng, đơn giản để tối ưu diện tích lắp đặt. 

Sạc chậm 11 kW

Hệ thống sạc chậm 11kW sử dụng điện áp đầu vào là loại 3 pha, 304-456 VAC. Mỗi trụ sạc chậm có một cổng ra với công suất khoảng 1,2 kW. Tùy từng dòng xe, thời gian sạc đầy 0-100% giao động từ 6-8 tiếng.

Với thời gian chờ đợi lâu, nên hệ thống sạc chậm được lắp đặt ở những khu vực có thể đỗ, gửi xe trong thời gian dài, mang lại sự thuận tiện cho người dùng xe: như bãi giữ xe, chung cư, cao ốc, trung tâm thuơng mại…

Sạc nhanh 30kW

Khác với sạc chậm 11kW, sạc nhanh 30kW được bố trí ở những khu vực công cộng, có thể đậu xe trong khoảng thời gian ngắn như các toà nhà văn phòng, bến xe…Hệ thống trạm sạc đều được trang bị các tính năng an toàn như: tự ngắt khi quá tải nguồn điện, thiết kế tiêu chuẩn chống bụi IP54 và chống thấm nước.

Sạc nhanh 30kW

Sạc nhanh 30 kW có 2 dạng thiết kế là treo tường và tủ đứng. Loại sạc này sử dụng điện áp đầu vào giống loại 11 kW. Tuy nhiên, công suất của loại sạc này lại có thể đạt mức 30 kW. 

Loại trạm sạc nhanh này có khả năng sạc 0-80% trong thời gian ngắn, từ 40-120 phút và tùy thuộc vào từng loại xe.

Sạc nhanh 60kW

Trạm sạc nhanh 60kW với ưu điểm là có công suất gấp đôi loại trạm sạc nhanh 30kW. Đặc biệt là có thể sạc 2 xe cùng một lúc nhờ được bố trí 2 cổng ra. Đện áp đầu ra là loại điện áp một chiều với hiệu điện thế 200-500 V.

Sạc nhanh 60kW

Trạm sạc nhanh 60kW chỉ có duy nhất thiết kế tủ đứng, theo dạng khối, tương tự như trạm sạc dành cho xe máy điện của VinFast. 

Khu vực bố trí trạm sạc nhanh 60kW là tại những nơi được đậu xe trong thời gian hạn chế như: cửa hàng xăng dầu, các trạm nghỉ trên tuyến đường cao tốc, quốc lộ. 

Thời gian để sạc điện từ 0-80% là 30-90 phút tùy vào từng dòng xe, tiết kiệm 10-30 phút so với loại sạc nhanh 30 kW.

Aloxehoi.com là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

1 Comments

admin on 14 Tháng Chín, 2021

Tốt quá! Chúc mừng Vinfast.

Để lại bình luận của bạn

So sánh các thuộc tính
Thêm thuộc tính để so sánh.